Nên trình bày cv file pdf hay file .doc

137 Lượt xem

Bạn đã có bản cv hoàn chỉnh, ưng ý, vấn đề là khi bạn gửi cv xin việc của mình đi thì nên gửi bằng file PDF hay file .doc. Dưới đây là những chia sẻ mà bà Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn làm việc tại Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà muốn chia sẻ tới tất cả mọi người về việc nên gửi cv xin việc file PDF hay file .doc.

Khi nào bạn nên gửi cv file .doc?

Nếu cv của bạn được trình bày một cách đơn giản nhất có thể thì lúc đó bạn có thể gửi cv xin việc ở dạng file . doc. Một cv đơn giản tức là cv chỉ có các con chữ, kí tự, các gạch đầu dòng mà không có bất kỳ hình ảnh hay biểu đồ, đường link gì thì các bạn có thể gửi dưới dạng file .doc.

Nhiều nhà tuyển dụng muốn lưu lại một số thông tin của ứng viên, họ muốn thao tác coppy nhanh chóng nên họ muốn các ứng viên gửi bằng file .doc. Trong trường hợp các nhà tuyển dụng có ghi rất rõ trong tin tuyển dụng về yêu cầu gửi đính kèm cv file .doc thì bạn cứ hãy làm theo yêu cầu của nhà tuyển dụng nhé.

nên trình bày cv file pdf hay .doc

Khi nào nên gửi cv file PDF?

Hầu hết các nhà tuyển dụng muốn các ứng viên gửi file pdf cho mình. Bởi file PDF sẽ giúp các bạn tránh được tình trạng bị lỗi định dạng khi nhà tuyển dụng mở file ra.

Nhiều cv xin việc được đầu tư thời gian trình bày rất đẹp. Nhưng họ lại không định dạng bằng file pdf, dẫn tới tình trạng cv bị lỗi font chữ, hoặc là bị mất đi một số thông tin quan trọng. Khi gửi file PDF thì các bạn nên nén file nhẹ, tầm khoảng từ 1 MB trở xuống thôi.

Như thế, khi gửi cv xin việc thì tùy vào từng tình huống, từng trường hợp và cách các bạn trình bày cv xin việc mà các bạn có thể lựa chọn cách gửi cv phù hợp nhất. Lựa chọn file PDF hay file .doc đều có những ưu điểm riêng. Nhưng nếu có thể thì các bạn hãy ưu tiên gửi cv xin việc bằng file PDF. Chúc các bạn thành công.