Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

366 Lượt xem

Nếu bạn đã từng tham gia các cuộc phỏng vấn thì bạn có thể nhận ra rằng có một số câu hỏi phỏng vấn phổ biến- Chẳng hạn như “ mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì”. Mặc dù đây là một câu hỏi thường gặp nhưng việc đưa ra một câu trả lời tốt nhất là khá khó. Đặc biệt mỗi người phỏng vấn đều nhìn nhận câu trả lời của bạn một cách khác nhau.

Nếu bạn muốn đưa ra câu trả lời hay thì bạn phải xem xét những gì người phỏng vấn đàng thực sự tìm kiếm ở bạn. Hầu hết những người phỏng vấn đưa ra câu hổi này là để đảm bảo mục tiêu của bạn phù hợp với mục tiêu của công ty.

Họ cũng đang cố gắng xác định bạn có thể làm việc được trong bao lâu. Hầu hết các nhà tuyển dụng không muốn thuê ứng cử viên sẽ chỉ ở lại với công ty trong một vài năm. Đồng thời người phỏng vấn muốn biết bạn có mục tiêu gì, vì những người có mục tiêu sẽ có động lực làm việc hơn.

Chỉ cần một chút thực hành, bạn sẽ có thể đưa ra câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi phổ biến này.

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn 'Mục tiêu nghề nghiệp của bạn' là gì?

Mục đích của tất cả câu hỏi phỏng vấn là để biết rõ hơn về bạn. Khi bạn được hỏi về mục tiêu nghề nghiệp của mình thì đấy là cơ hội để bạn trở thành một ứng viên sang giá và có khả năng phát triển trong tương lai.

  • Nói các mục tiêu liên quan đến công ty: Bởi vì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một người sẽ làm việc lâu dài với công ty – bạn nên cố gắng tập trung vào mục đính liên quan đến công ty. Bạn không nên nói rằng mục tiêu nghề nghiệp là bạn sẽ làm ở một công ty khác.

Thay vào đó bạn hãy nói về những gì bạn muốn đạt được tại công ty bạn ứng tuyển vào. Hãy luôn đảm bảo mục tiêu bạn nói ra là mục tiêu bạn có thể đạt được ở công ty

  • Chuyên nghiệp: khi được hỏi mục tiêu của bạn sau 5 năm, có thể bạn sẽ đưa ra mục têu cá nhân hoặc gia đình. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn bạn chỉ nên nói mục tiêu về nghề nghiệp của bạn thôi và đừng đưa then mục tiêu khác của bạn vào. Nó sẽ tạo ra được sự chuyên nghiệp cho bạn
  • Tránh khoe khoang: tốt nhất bạn nên chọn mục tiêu tương ứng với khả năng của bạn. Điều này cho thấy bạn đang làm việc hướng tới một cái gì đó. Nó cũng có thể cho bạn thấy rằng bạn sẽ cố gắng để đạt được. Niềm tin là một phần quan trọng trong nhiều ngành nghề - nhưng quá tự tin có thể dẫn đến các cuộc phỏng vấn xấu. Ví dụ - một số câu trả lời nhất định có thể xuất hiện khi đang hướng đến các vị trí khác. Nếu bạn nói - "Tôi hy vọng sẽ điều hành công ty này trong năm năm nữa -" bạn có thể sẽ làm xáo trộn công ty và vị trí của nhiều người. Những người phỏng vấn và những người khác ở công ty với thâm niên có thể đã làm việc hướng tới mục tiêu đó và có thể không đánh giá cao câu trả lời như vậy.

Khi bạn cố gắng trả lời câu hỏi “mục tiêu nghề nghiệp của bạn” là gì, bạn phải tìm ra nền tảng trung gian giữa người vượt trội và người theo chủ nghĩa underachiever. Cố gắng giữ cho mục tiêu của bạn phù hợp với mục tiêu của công ty. Chiến lược này có thể giúp bạn giới thiệu bạn là ứng viên hàng đầu khi bạn trả lời câu hỏi này và các câu hỏi phỏng vấn khác