Cách đối phó với những đồng nghiệp chỉ thích “Đâm sau lưng”

Cộng sự là những người làm cùng trong một môi trường công ty của bạn, giúp đỡ nhau trong công việc mỗi khi có khó khăn. Tuy nhiên, luôn có một loiaj cộng sự chỉ biết “đâm sau lưng người khác” mà bạn cần phải đề phòng. Hôm nay timviecnhanh sẽ chia sẻ cho bạn cách để đối phó với những “kẻ đa mặt” đó.

 

Thận trọng

Đối với những kẻ “đâm lén” đó thì thận trọng luôn giúp bạn tránh được những nguy hiểm khi chúng “tấn công sau lưng” đặc biệt là những người đồng nghiệp “trước mặt bạn thì cười nhưng sau lưng bạn thì đang cầm dao”. Ở công ty bạn thường phải làm rất nhiều dự án và đôi khi họ cũng làm cũng bạn. Một bên thì cắm cúi làm nhưng bên kia thì ngồi chơi đến ngày bàn giao cho sếp thì dùng thủ đoạn ăn cắp tài liệu trên máy của bạn.

Làm việc trong môi trường công sở nó không khác gì một cái xã hội thu nhỏ, chính vì vậy bạn cần biết cách sống và đối phó với những tình huống đó. Hãy lưu lại tất cả những công việc đã làm bằng 1 file riêng rồi cài đặt mật khẩu cho chúng. Lưu ý không được để trên mail và face vì mật khẩu của bạn thường được lưu trên máy rồi. Đề phòng không bao giờ là thừa thãi cả vì thế hãy chú ý hơn khi làm việc ở cái môi trường công sở.

 

Hãy cười nhạo dù có chuyện gì xảy ra

Nụ cười là chìa khóa của thành công. Nhưng nó cũng là tấm bia giúp bạn tránh những việc không nên quan tâm để không làm hại bản thân mình. Có rất nhiều câu chuyện xảy ra trong môi trường làm việc công sở chính vì vậy nếu tránh được thì cứ tránh và hãy tìm cho mình một hướng giải quyết đúng đắn được lòng tất cả mọi người.

 

Hòa thuận với tất cả mọi người

Đừng bao giờ ganh tỵ hay kỳ thị với bất cứ một ai trong quá trình làm việc. Hãy làm tốt công việc của mình được giao và đối xử công bằng với tất cả mọi người. Không chê bai, nói xấu, hay chỉ trích những đồng nghiệp làm cùng công ty điều đó sẽ không hề tốt đẹp gì trong các mối quan hệ làm việc sau này của bạn. Rồi sẽ có lúc bạn phải nhờ vả họ mà thôi. Không ai hoàn hảo 100% chỉ có người biết nhìn nhận đúng vấn đề và sửa sai. Vì thế hãy để họ tự nhận ra cái sai của mình chứ không phải từ việc bạn chỉ trích họ. Câu chuyện công sở hôm nay mà timviecnhanh vừa chia sẻ sẽ là cách tốt nhất giúp bạn tránh được “những con dao trăm lưỡi” mà các bạn đồng nghiệp đương chĩa về bạn mỗi ngày. Chúc các bạn có một môi trường làm việc vui  vẻ!

Tìm việc

Tìm việc làm nhanh, tìm việc làm thêm tại các thành phố lớn

Nên trình bày cv file pdf hay file .doc

Nên trình bày cv file pdf hay file .doc

Bạn đã có bản cv hoàn chỉnh, ưng ý, vấn đề là khi bạn gửi cv xin việc của mình đi thì nên gửi bằng file PDF hay file .doc. Dưới đây là những chia sẻ mà bà Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn làm việc tại Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà muốn chia sẻ tới tất cả mọi người về việc nên gửi cv xin việc file PDF hay file .doc.

Quy định về tiền lương và thời gian báo trước khi bị cho thôi việc

Quy định về tiền lương và thời gian báo trước khi bị cho thôi việc

Ở mỗi một doanh nghiệp/công ty/tập đoàn đều có một quy định riêng về thời gian báo trước khi sa thải nhân viên. Nhiều doanh nghiệp không áp dụng đúng luật lao động tùy ý sa thải nhân viên khiến ứng viên bị bị động trong tình huống. Vậy để có thể bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình ứng viên phải trang bị cho mình những kiến thức về luật lao động đặc biệt là quy trình về tiền lương và thời gian báo trước khi bị cho thôi việc.

Cần làm gì để có kết quả tốt trong thời gian thử việc?

Cần làm gì để có kết quả tốt trong thời gian thử việc?

Có thể nói, giai đoạn thử việc quyết định 75% việc bạn có được trở thành nhân viên chính thức hay không? Nhiều ứng viên không nhận thấy được tầm quan trọng của giai đoạn này vì vậy đã tự đánh mất nhiều cơ hội làm việc của chính mình.

3 cách xin nghỉ việc đột xuất mà không làm mất lòng sếp

3 cách xin nghỉ việc đột xuất mà không làm mất lòng sếp

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta không thể nào tránh khỏi những tình huống ất ngờ xảy ra khiến chúng ta không kịp trở tay làm ảnh hưởng đến công việc của bạn, vậy trong những trường hợp như vậy bạn phải làm thế nào để có cách xin nghỉ việc đột xuất thích hợp nhất.

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Nếu bạn đã từng tham gia các cuộc phỏng vấn thì bạn có thể nhận ra rằng có một số câu hỏi phỏng vấn phổ biến- Chẳng hạn như “ mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì”. Mặc dù đây là một câu hỏi thường gặp nhưng việc đưa ra một câu trả lời tốt nhất là khá khó. Đặc biệt mỗi người phỏng vấn đều nhìn nhận câu trả lời của bạn một cách khác nhau.

Bí quyết để sống sót vượt qua thời gian thử việc

Bí quyết để sống sót vượt qua thời gian thử việc

Bạn đã vượt qua vòng phỏng vấn và tiến gần hơn đến vị trí mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, để được trở thành nhân viên chính thức, nhà tuyển dụng việc làm còn thử thách bạn qua thời gian thử việc, đây mới là cánh cửa chính quyết định việc thành hay bại của bạn. Vậy bí quyết nào giúp bạn làm được điều đó, hãy cùng tham khảo nhé.