Bí quyết để sống sót vượt qua thời gian thử việc

540 Lượt xem

Bạn đã vượt qua vòng phỏng vấn và tiến gần hơn đến vị trí mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, để được trở thành nhân viên chính thức, nhà TUYỂN DỤNG còn thử thách bạn qua thời gian thử việc, đây mới là cánh cửa chính quyết định việc thành hay bại của bạn. Vậy bí quyết nào giúp bạn làm được điều đó, hãy cùng tham khảo nhé.

Hãy làm việc như là một nhân viên chính thức

kinh nghiệm làm việc

Nhiều ứng viên luôn có suy nghĩ rằng tôi chỉ đang thử việc mà thôi sao công việc của tôi lại phải làm nhiều hơn người khác, vì vậy họ từ chối những công việc được giao thêm hoặc yêu cầu trợ giúp từ một phòng ban để hoàn thành công việc của mình. Thậm tệ hơn, bạn luôn trì trệ và làm việc với hiệu suất công việc thấp, đi làm muộn, xin nghỉ ốm... những hành động này tố cáo bạn là một ứng viên không nghiêm túc và không cố gắng với công việc, đây sẽ là những tiêu chí để nhà tuyển dụng không tuyển bạn vào làm đó.

Đừng mặc định bạn chỉ là nhân viên thử việc, hãy loại bỏ suy nghĩ đó ra khỏi đầu bạn và làm việc hết khả năng bạn có thể. Đây sẽ là cách hiệu quả nhất để bạn sống sót vượt qua vòng thử việc đấy.

kinh nghiệm làm việc

Hài hòa các mối quan hệ

Khi bước chân vào công ty, doanh nghiệp, có hai mối quan hệ chính mà bạn phải giữ thái độ hài hòa đó là mối quan hệ với đồng nghiệp và mối quan hệ với sếp của bạn.

Một nhân viên tài giỏi đến mấy, nhưng trong tập thể lại bị tách biệt thì rất khó có thể phát triển và tồn tại lâu dài. Vì vậy, hãy bắt đầu tạo dựng sự hài hòa với đồng nghiệp bằng thái độ thân thiện, nhiệt tình, vui vẻ và sự lịch sự trong chào hỏi cũng như giao tiếp. Nếu bạn cân bằng được mối quan hệ này thì sẽ nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ chính đồng nghiệp của mình.

Giữ vững phong độ, thể hiện năng lực chuyên môn

Trong quá trình thử việc, để nhận được sự đánh giá cao của sếp bạn hãy thể hiện rõ năng lực chuyên môn từ những buổi đầu tiên, việc này giống như một lời khẳng định bạn là một ứng viên sáng giá, có đầy đủ nghiệp vụ trong tay.

Một điều chú ý mà các ứng viên cần thận trọng nữa đó là hãy giữ vững phong độ từ đầu đến khi kết thúc thời gian thử việc; nên tránh tình trạng chăm chỉ ở thời gian đầu, con thời gian cuối lại bị tụt dốc. Lời khuyên dành cho bạn, không nên tự tạo áp lực cho mình, hãy làm việc và cố gắng làm việc trong khả năng có thể, hãy chú ý và học hỏi những người đồng nghiệp bên cạnh, những điều bạn chưa rõ có thể trực tiếp học không nên vì ngại mà dấu. Ngoài ra, bạn nên giữ gìn sức khỏe không nên chủ quan.

Hi vọng, những chi sẻ cuả VIỆC LÀM 24H sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn trong quãng thời gian thử việc của mình. Vượt qua cánh cửa này, bạn sẽ có một vị trí chắc chắn hơn trong công việc. Chúc bạn thành công!