3 cách xin nghỉ việc đột xuất mà không làm mất lòng sếp

739 Lượt xem

Mỗi một công ty, doanh nghiệp sẽ có một quy định riêng về thủ tục xin nghỉ phép, nhưng có đôi lúc bạn có việc gấp và phải nghỉ đột xuất, vậy làm thế nào để có cách xin nghỉ đột xuất mà không sợ mất lòng sếp. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể chọn cho mình một lý do thích đáng nhất nhá.

3 cách xin nghỉ việc đột xuất hợp lý nhất

Lấy lý do ốm đau

Việc ốm đâu là việc không thể nói trước được điều gì, vì vậy đây được coi cách xin nghỉ việc đột xuất hợp lý nhất.

Khi xin nghỉ bạn có thể trình bày tình trạng do không được khỏe không thể đi làm trong ngày hôm nay. Cách này sẽ giúp bạn sẽ được nghỉ một ngày hoặc nửa ngày, tự do làm những điều mình thích mà không làm mất lòng sếp.

cách xin nghỉ việc đột xuất

Ngoài lý do mình ốm bạn có thể đưa ra một số lý do nghỉ việc đột xuất cực kỳ hợp lý như: Bạn cùng phòng sốt cao phải đưa đi khám…

Lấy lý do xe hỏng

Việc xe hỏng bất thình lình cũng là một tình huống bất ngờ bạn không thể lường trước được; đối với dân văn phòng nhiều thường lấy lý do này để xin đi muộn,  cách xin nghỉ việc đột xuất này khiến sếp không thể nào phản bác được gì vì nó quá hợp lý.

Với tình huống xe hỏng để có lý do nghỉ việc đột xuất hợp lý hơn bạn có thể đưa ra một lý do kèm theo đó là địa điểm sửa xe quá xa, khi sửa xong xe cũng không thể nào đến công ty được đúng giờ…

cách xin nghỉ việc đột xuất

Giải quyết việc cá nhân

Mặc dù là nghỉ việc đột xuất nhưng dù là lý do gì thì hãy chuẩn bị cho mình một “cái cớ” thích hợp để sếp tin. Nếu lý do của bạn chính đáng như đám cưới anh trai, chị gái hay nhà có đám tang hoặc người trong nhà phải nhập việc thì bạn có thể trình bày rõ nguyên nhân nghỉ việc đột xuất với sếp, chắc chắn bạn sẽ đồng đồng ý ngay.

Trong trường hợp việc cá nhân của bạn không thể giải quyết trong 1 ngày mà phải kéo dài từ 3 đến 4 ngày trở lên, lúc này nếu lý do của bạn đưa ra chính đáng thì chắc chắn vẫn thuyết phục và dễ dàng được sếp chập nhận.

Lưu ý: Nếu bạn thận trọng hơn nữa dù nghỉ việc đột xuất đi chăng nữa cũng đừng quên kèm theo một đơn xin nghỉ việc, trình bày rõ ràng lý do bạn nghỉ đột xuất là gì, để tích kiệm thời gian bạn nên sử dụng mẫu đơn xin nghỉ việc có sẵn trên mạng, tải về và chỉnh sửa sao cho phù hợp với lý do cá nhân của mình.

Hi vọng, với những chia sẻ về cách xin nghỉ việc đột xuất ở trên sẽ giúp bạn trinh phục được cả những vị sếp khó tính nhất. Chúc các bạn thành công