Cách đối phó với những đồng nghiệp chỉ thích “Đâm sau lưng”

Cộng sự là những người làm cùng trong một môi trường công ty của bạn, giúp đỡ nhau trong công việc mỗi khi có khó khăn. Tuy nhiên, luôn có một loiaj cộng sự chỉ biết “đâm sau lưng người khác” mà bạn cần phải đề phòng. Hôm nay timviecnhanh sẽ chia sẻ cho bạn cách để đối phó với những “kẻ đa mặt” đó.

 

Thận trọng

Đối với những kẻ “đâm lén” đó thì thận trọng luôn giúp bạn tránh được những nguy hiểm khi chúng “tấn công sau lưng” đặc biệt là những người đồng nghiệp “trước mặt bạn thì cười nhưng sau lưng bạn thì đang cầm dao”. Ở công ty bạn thường phải làm rất nhiều dự án và đôi khi họ cũng làm cũng bạn. Một bên thì cắm cúi làm nhưng bên kia thì ngồi chơi đến ngày bàn giao cho sếp thì dùng thủ đoạn ăn cắp tài liệu trên máy của bạn.

Làm việc trong môi trường công sở nó không khác gì một cái xã hội thu nhỏ, chính vì vậy bạn cần biết cách sống và đối phó với những tình huống đó. Hãy lưu lại tất cả những công việc đã làm bằng 1 file riêng rồi cài đặt mật khẩu cho chúng. Lưu ý không được để trên mail và face vì mật khẩu của bạn thường được lưu trên máy rồi. Đề phòng không bao giờ là thừa thãi cả vì thế hãy chú ý hơn khi làm việc ở cái môi trường công sở.

 

Hãy cười nhạo dù có chuyện gì xảy ra

Nụ cười là chìa khóa của thành công. Nhưng nó cũng là tấm bia giúp bạn tránh những việc không nên quan tâm để không làm hại bản thân mình. Có rất nhiều câu chuyện xảy ra trong môi trường làm việc công sở chính vì vậy nếu tránh được thì cứ tránh và hãy tìm cho mình một hướng giải quyết đúng đắn được lòng tất cả mọi người.

 

Hòa thuận với tất cả mọi người

Đừng bao giờ ganh tỵ hay kỳ thị với bất cứ một ai trong quá trình làm việc. Hãy làm tốt công việc của mình được giao và đối xử công bằng với tất cả mọi người. Không chê bai, nói xấu, hay chỉ trích những đồng nghiệp làm cùng công ty điều đó sẽ không hề tốt đẹp gì trong các mối quan hệ làm việc sau này của bạn. Rồi sẽ có lúc bạn phải nhờ vả họ mà thôi. Không ai hoàn hảo 100% chỉ có người biết nhìn nhận đúng vấn đề và sửa sai. Vì thế hãy để họ tự nhận ra cái sai của mình chứ không phải từ việc bạn chỉ trích họ. Câu chuyện công sở hôm nay mà timviecnhanh vừa chia sẻ sẽ là cách tốt nhất giúp bạn tránh được “những con dao trăm lưỡi” mà các bạn đồng nghiệp đương chĩa về bạn mỗi ngày. Chúc các bạn có một môi trường làm việc vui  vẻ!

Tìm việc

Tìm việc làm nhanh, tìm việc làm thêm tại các thành phố lớn

Bí quyết để sống sót vượt qua thời gian thử việc

Bí quyết để sống sót vượt qua thời gian thử việc

Bạn đã vượt qua vòng phỏng vấn và tiến gần hơn đến vị trí mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, để được trở thành nhân viên chính thức, nhà tuyển dụng việc làm còn thử thách bạn qua thời gian thử việc, đây mới là cánh cửa chính quyết định việc thành hay bại của bạn. Vậy bí quyết nào giúp bạn làm được điều đó, hãy cùng tham khảo nhé.